Friday 29 July 2016

కరివేపాకు పచ్చడి


                                                                 కరివేపాకు పచ్చడి

కావలిసిన పదార్థాలు
1. కరివేపాకు 3 కప్పులు
2. సెనగపప్పు 1 స్పూన్
3.  మినపప్పు 1 స్పూన్
4. ఆవాలు అరస్పూన్
5. జీలకర్ర అరస్పూన్
6. మెంతులు కొద్దిగా
7. ఇంగువ కొద్దిగా
8. ఎండుమిరపకాయలు 6
9. ఆయిల్ 2 స్పూన్స్
10.  చింతపండు కొద్దిగా
11పసుపు కొద్దిగా
12. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
13. బెల్లం 3 స్పూన్స్

తయారీ విధానం
ముందుగా కరివేపాకును శుభ్రంగా కడిగి
ఆరబెట్టుకోవాలి.
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టుకుని అది వేడెక్కాక,
 ఆయిల్ వేసుకుని  పైన చెప్పిన పోపు దినుసులను వేసి
అవి దోరగా వేగాక
వేరే ప్లేట్ లోకి తీసుకుని చల్లారబెట్టుకోవాలి .
అదే బాణలి లో ఆయిల్ వేసి,
 కడిగి ఆరబెట్టుకున్న కరివేపాకుని వేసి కొద్ధి సేపు వేగనివ్వాలి
ముందుగా  చల్లారిన పోపు ని మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకుని
దీంట్లో కరివేపాకుని , పసుపుని , ఉప్పు  , చింతపండు,
వేసుకుని గ్రైండ్ చేసుకుని ,
బెల్లం , కొద్దిగా నీళ్లుపోసుకుని మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకుంటే
కరివేపాకు పచ్చడి రెడీ అవుతుంది.
తీపిని ఇష్టపడని వాళ్ళు పోపుని మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకుని తరువాత,
 కరివేపాకు పసుపు ఉప్పు చింతపండు వేసుకుని
కొద్దిగా నీళ్లు పోసుకుని మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకుంటే
కరివేపాకు పచ్చడి రెడీ అవుతుంది.

దీనిని వేడి అన్నంలోను ఇడ్లిలోకి దోసెలలోను చపాతీలోకి చాలాబాగుంటుంది

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi