Monday 25 April 2016

జీలకర్ర " దివ్య ఔషధి .

   
                                       
                                                                     " జీలకర్ర "

 జీలకర్ర అనేది ప్రతి ఇంటిలోనూ ఉంటుంది.
 ఇది కేవలం దినుసు మాత్రమే కాదు. దివ్య ఔషధి .
 వేయించిన జీలకర్రని గాని నీళ్లతో కలిపి దంచి
తీసిన రసం కాని మంచి సువాసనతో ,
మనసుకి , శరీరానికి ఎంతో ఇంపుగా , ఇష్టంగా ఉంటాయి.
మంచి రుచి పుట్టిస్తాయి. వేడి పుట్టించి వాతాన్ని హరిస్తాయి .

 జీలకర్ర ఉపయోగాలు  -

1. జీలకర్రని క్రమం తప్పకుండా భోజన పదార్థాలలో గాని
    లేక ఔషదంగా గాని వాడుతుంటే కడుపులో
     జటర దీప్తి పెరుగుతుంది.

2. వీర్యవృద్ధి , బలము కలుగుతాయి

. 3. ఎప్పుడు శరీర తత్వం గల వారికి దీనివల్ల సహజ ఉష్ణం కలుగుతుంది.

4. అన్ని రకాల పైత్యరోగాలను అణచడం లో జీలకర్రదే అగ్రస్థానం .

5. మీతిమీరిన కఫం , కఫవాతం , జ్వరాలు  కడుపులో శూలలు ,
    తలతిప్పడం ,  గ్యాస్ , అల్సర్ ,
    రక్తంలో వేడి  వీటన్నింటిని హరిస్తుంది .

6. మనం తినే రకరకాల ఆహార పదార్దాల ద్వారా
   మనశరీరంలో చేరే దుష్టద్రవాలను బయటకి పంపించి
    శరీరాన్ని కాపాడుతుంది.

పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/