శనగ పప్పు " పాటోళీ "
కావలసిన పదార్థాలు :
1. సెనగపప్పు 100గ్రాములు
2. ఉల్లిపాయలు 2
3. పచ్చిమిరపకాయలు 2
4. మినపప్పు 1స్పూన్
5. ఆవాలు అర స్పూన్
6. జీలకర్ర అర స్పూన్
7. ఎండు మిరపకాయలు 2
8. కరివేపాకు రెండు రెమ్మలు
9. కొత్తిమీర కొద్దిగా
10. వెల్లుల్లి 4 రెబ్బలు
తయారీ విధానము
ముందుగా సెనగ పప్పుని నీళ్ళలో నాన బెట్టు కోవాలి
పప్పు 4 గంటలు నానితే సరిపోతుంది
నానిన పప్పుని మెత్తగా రుబ్బు కోవాలి.
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి 6 స్పూన్స్ నూనె వేసి ,
వేడెక్కాక
పైన చెప్పిన పోపు దినుసులు , వెల్లుల్లిరెబ్బలు వేసి ,
వేగాక
కరివేపాకు , తరిగిపెట్టుకున్న ఉల్లిపాయలు , పచ్చిమిరపకాయలు ,
వేసి దోరగా వేయించుకోవాలి .
తరువాత రుబ్బి పెట్టుకున్న పప్పు ముద్ద ను వేసి , 2స్పూన్స్ నూనె వేసి ,
సరిపడినంతగా ఉప్పు వేసి బాగా కలుపుకోవాలి .
బాణలి పైన మూత పెట్టి కాసేపు మగ్గనివ్వాలి .
10 నిమిషాలకొక సారి కలుపుతూ ఉండాలి.
కలుపు తున్నప్పుడు ఆయిల్ వేసి కలుపుతుంటే ,
పాటోళీ పొడి పొడి లాడుతూ వస్తుంది .
కలుపు తున్నప్పుడు ఆయిల్ వేసి కలుపుతుంటే ,
పాటోళీ పొడి పొడి లాడుతూ వస్తుంది .
చివరకు పొడిపొడి లాడుతూ ఉండే " పాటోళీ " తయారవుతుంది
కొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేసుకోవాలి .
దీనిలో కి " ఉల్లి పాయ పులుసు " తో నంచుకు తింటే బావుంటుంది
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi