Friday 9 September 2016

వెలక్కాయ పచ్చడి


                                                               వెలక్కాయ పచ్చడి

వినాయక చవితి వచ్చిందంటే ముందుగా గుర్తుకు వచ్చేది పాలవెల్లి . దానికి అన్ని రకాల పళ్ళు , పొత్తులు కాయల తో  అలంక రిస్తారు.  అందులో మనకు కనిపించేది వెలగకాయ. చాలామంది ఈ వెలగ కాయ తో పచ్చడి చేసుకుంటారు. కొంచెం కారముగా, వగరుగా , భలేగా ఉంటుంది ప్రయత్నించి చూడండి ఒకసారి.
పెరుగు వేసుకుని పెరుగుపచ్చడి లాగా , బెల్లము  తురుము తో తీయగా కూడా చేసుకుంటూ ఉంటారు.

కావలిసిన పదార్థాలు

1. వెలక్కాయలు 2
2. పచ్చి మిర్చి 6
3. పసుపు
4. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
5. బెల్లం  చిన్న కప్పు
6. కొత్తిమీర

పోపు దినుసులు

మినపప్పు 1 స్పూన్ , ఆవాలు అర స్పూన్ ,
మెంతులు అర స్పూన్ , ఇంగువ కొద్దిగా ,
ఎండుమిరపకాయలు 6 ,ఆయిల్ 2 స్పూన్స్

తయారీ విధానం

ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టివేడెక్కాక
ఆయిల్ వేసి పైన చెప్పిన పోపు దినుసులను వేసి దోరగా వేపుకోవాలి .
ఇవి చల్లారాక మెత్తని పొడి లాగ గ్రైండ్ చేసుకోవాలి
 వెలక్కాయలను బద్దలు కొట్టి పైన ఉన్న పెంకులను తీసివేసి
లోపలవున్న గుజ్జును సన్నగా తరుగుకోవాలి
ఇప్పుడు సన్నగా తరిగిపెట్టుకున్న వెలగగుజ్జు ,పసుపు ,ఉప్పు ,
కొత్తిమీర పచ్చిమిర్చిముందుగా తయారుచేసిపెట్టుకున్న కారం పొడిని
వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి .
వెలక్కాయ కారం పచ్చడి రెడీ
తీపి ఇష్ట పడేవారు ఈ ముద్దలో బెల్లం తురుము కలిపి
గ్రైండ్ చేసుకుంటే వెలక్కాయ బెల్లము పచ్చడి రెడీ 
ఈ పచ్చడి వేడి అన్నం లో నెయ్యి వేసుకుతింటే  చాలా బాగుంటుంది 
ఈ పచ్చడి ఒక వారం రోజులపాటు నిల్వఉంటుంది

Subha's Kitchen