Friday 2 September 2016

మామిడి కాయ మెంతిముక్కలు"


                                                    " మామిడి కాయ మెంతిముక్కలు"

కావలిసిన పదార్థాలు

1. మామిడికాయలు 5.
2. ఎండుమిరపకాయలు పావుకేజి
3. ఆవాలు 3 స్పూన్స్
4. మెంతులు 3స్పూన్స్
5. మినపప్పు   2 స్పూన్స్
6. జీలకర్ర 1 స్పూన్
7. ఇంగువ కొద్దిగా
8. నువ్వులనూనె 2 కప్పులు
9. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
10.  పసుపు కొద్దిగా

తయారీ విధానం

ముందుగా మామిడికాయలు శుభ్రంగా కడిగి
తడి లేకుండా తుడిచి , పొడి బట్ట మీద ఆరబెట్టుకోవాలి

 బాగా ఆరిన తరువాత తొక్కతో పాటు
సన్నగా చిన్నని  ముక్కలుగా తరుగుకోవాలి

స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి 3 స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసి
పైన చెప్పిన ఎండుమిరపకాయలు , ఆవాలు  ,
మెంతులు , జీలకర్ర , మినపప్పు , ఇంగువ ,
వేసి దోరగా వేపుకోవాలి .

ఈ పోపు మిశ్రమాన్ని బాగా చల్లారనిచ్చి
సరి పద ఉప్పు వేసి మెత్తని పొడి లాగ చేసుకోవాలి
ఈ పొడిని తరిగిపెట్టుకున్న మామిడి ముక్కల మీద వేసి
కారము , ఉప్పు , కలిసేలా కలుపుకోవాలి.

 స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక
ఆయిల్ , ఇంగువవేసి , బాగా కాగనిచ్చి
ఈ ఆయిల్ను మామిడి ముక్కాలా మిశ్రమం పైన వేసి
 కలుపుకోవాలి .

ఘుమ ఘుమ లాడే " మామిడి మెంతిముక్కలు " రెడీ
ఇవి ఒక నెలరోజులపాటు నిల్వ ఉంటాయి
ఇవి అన్నం లో చపాతీలో దోసె లలోను ఉప్మా లోను బాగుంటాయి .

Subha's Kitchen