Friday 18 March 2016

జీరా రైస్

                                                                 

                                                                          జీరా రైస్

జీలకర్ర అనేది ప్రతి ఇంటిలోనూ ఉంటుంది. 
ఇది కేవలం దినుసు మాత్రమే కాదు. దివ్య ఔషధి .
వేయించిన జీలకర్రని గాని నీళ్లతో కలిపి దంచి  తీసిన రసం , 

కాని మంచి సువాసనతో ,
మనసుకి , శరీరానికి ఎంతో ఇంపుగా , ఇష్టంగా ఉంటాయి.
మంచి రుచి పుట్టిస్తాయి. వేడి పుట్టించి వాతాన్ని హరిస్తాయి .


కావలసిన పదార్థాలు :

1. జీల కర్ర 1 స్పూన్,
2. అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు హాఫ్ స్పూన్,
3. పచ్చి మిరపకాయలు 3,
4. పల్లీలు
5. జీడిపప్పు
6. పోపు దినుసులు  ,
7. కరివేపాకు,
8. కొత్తిమీర.

తయారీ విధానము:
ముందుగా అన్నము ఉడికించుకుని, ,
బాగా పొడిగా ఉండేలా ఒక ప్లేట్ లో ఆరబెట్టుకోవాలి.
స్టవ్ వెలిగించుకుని మూకుడు పెట్టి దానిలో ఆయిల్ వేసి
వేడెక్కాక , జీలకర్రవేసిబాగావేగాక,
అల్లము వెల్లుల్లిపేస్టువేసి  వేగాక,
పచ్చిమిరపకాయలు వేసి వేగాక,
పల్లీలు , జీడిపప్పు, ,పోపుదినుసులువేసి,అవి వేగాక,
కరివేపాకువేసి బాగా వేఇంచుకొవాలి.
ఇవన్ని చల్లారిన అన్నముమీద వేసి
సాల్ట్ సరిపడినంతగా వేసుకుని బాగాకలుపుకోవాలి.
కొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేసుకోవాలి.
అంతే " జీరారైస్ " రెడీ .
పైన చెప్పిన పదార్థములు సుమారు 2 గ్లాసుల రైస్ కి సరిపడును .
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi