కావలిసిన పదార్థాలు
1. పుదీనా ఆకు 4 కప్పులు
2. చింత పండు కొద్దిగా
3. బెల్లం కొద్దిగా
4. పసుపు
5. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
పోపు దినుసులు
సెనగపప్పు 1స్పూన్
మినపప్పు 1 స్పూన్
ఆవాలు అర స్పూన్
ధనియాలు 1 స్పూన్
మెంతులు కొద్దిగా
ఎండుమిరపకాయలు 8
ఇంగువ కొద్దిగా
ఆయిల్ 6 స్పూన్స్
వెల్లుల్లి రెబ్బలు 5
తయారీ విధానం
ముందుగా పుదీనా ఆకులను శుభ్రంగా కడిగి ఆరబెట్టుకోవాలి
చింతపండును కొద్దిగా నీళ్లు నానబెట్టుకోవాలి.
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక పైన చెప్పిన
పోపు దినుసులను వేసి దోరగా వేపుకోవాలి
వీటిని ఒకప్లేట్ లోకి తీసుకోవాలి అదే బాణలి లో 2 స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసి
ఆర బెట్టుకున్న పుదీనా ఆకును ,
పసుపు చింతపండును వేసి బాగా మగ్గనివ్వాలి
పోపు దినుసులు బాగా చల్లారిన తరువాత మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకుని
దాంట్లో ముందుగా మగ్గా బెట్టుకున్న
పుదీనా చింతపండు మిశ్రమం ,
ఉప్పుబెల్లం వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి 3 స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసి వేడెక్కాక
వెల్లుల్లి రెబ్బలు వేసి కాసేపు కాగనిచ్చి
తయారుచేసుకున్న పచ్చడినివేసి బాగా కలిపి
స్టవ్ ఆఫ్ చేసుకుంటె
ఘుమఘుమ లాడే పుదీనా పచ్చడి రెడీ
దీనిని అన్నం లోకి ఇడ్లీ లోకి దోసెలలోను చపాతీలలోను బాగుంటుంది
Subha's kitchen