మిరపకాయబజ్జీలు
కావలిసిన పదార్థాలు
1. పచ్చిమిరపకాయలుపెద్దవి 6
2. సెనగపిండి ఒకగ్లాసు
3. వరిపిండి 4 స్పూన్స్
4. బేకింగ్ పొడి కొద్దిగా
5. వాము కొద్దిగా
6. చింతపండు నీళ్లు
7. ఉల్లిపాయలు 2
8. ఆయిల్
9. నిమ్మకాయ 1
10. కొత్తిమీర కొద్దిగా
11. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
12. కారము కొద్దిగా
1. పచ్చిమిరపకాయలుపెద్దవి 6
2. సెనగపిండి ఒకగ్లాసు
3. వరిపిండి 4 స్పూన్స్
4. బేకింగ్ పొడి కొద్దిగా
5. వాము కొద్దిగా
6. చింతపండు నీళ్లు
7. ఉల్లిపాయలు 2
8. ఆయిల్
9. నిమ్మకాయ 1
10. కొత్తిమీర కొద్దిగా
11. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
12. కారము కొద్దిగా
తయారీవిధానం
ముందుగా ఒక బౌల్ లోకి సెనగపిండి, వరిపిండి,
బేకింగ్ పొడి , ఉప్పు , కారము , వాము ,
వేసి బాగా కలిపి నీళ్లుపోసుకుని
మధ్యస్తంగా కలుపుకోవాలి .
పచ్చిమిరపకాయలను మధ్యలో చాకుతో గాటు పెట్టుకుని
చింత పండు నీళ్ళలోఒక 5 నిమిషాలు
ఉడికించుకుని , ఒక ప్లేటులోకి తీసుకుని చల్లారనివ్వాలి .
ఉల్లిపాయలను సన్నగా తరుగుకోవాలి ,
వాముకొద్దిగా , ఉప్పు , తరిగిన ఉల్లి పాయ ముక్కలను ,
కలిపి ఉడికించుకున్న మిరపకాయల్లో కూరుకోవాలి
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక
ఆయిల్ పోసుకుని మిరపకాయలను , సెనగ పిండి మిశ్రమం లో ముంచి
ఆయిల్ లో లేతగా వేపుకోవాలి
లేతగా వేపుకున్న వీటిని
మరల సెనగపిండి మిశ్రమం లో ముంచి
దోరగా వేపుకోవాలి .
మిరపకాయ బజ్జీలు రెడీ.
Subha's kitchen
ముందుగా ఒక బౌల్ లోకి సెనగపిండి, వరిపిండి,
బేకింగ్ పొడి , ఉప్పు , కారము , వాము ,
వేసి బాగా కలిపి నీళ్లుపోసుకుని
మధ్యస్తంగా కలుపుకోవాలి .
పచ్చిమిరపకాయలను మధ్యలో చాకుతో గాటు పెట్టుకుని
చింత పండు నీళ్ళలోఒక 5 నిమిషాలు
ఉడికించుకుని , ఒక ప్లేటులోకి తీసుకుని చల్లారనివ్వాలి .
ఉల్లిపాయలను సన్నగా తరుగుకోవాలి ,
వాముకొద్దిగా , ఉప్పు , తరిగిన ఉల్లి పాయ ముక్కలను ,
కలిపి ఉడికించుకున్న మిరపకాయల్లో కూరుకోవాలి
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక
ఆయిల్ పోసుకుని మిరపకాయలను , సెనగ పిండి మిశ్రమం లో ముంచి
ఆయిల్ లో లేతగా వేపుకోవాలి
లేతగా వేపుకున్న వీటిని
మరల సెనగపిండి మిశ్రమం లో ముంచి
దోరగా వేపుకోవాలి .
మిరపకాయ బజ్జీలు రెడీ.
Subha's kitchen