Wednesday 3 August 2016

మిరపకాయబజ్జీలు


                                                             మిరపకాయబజ్జీలు

కావలిసిన పదార్థాలు

1.  పచ్చిమిరపకాయలుపెద్దవి 6
2. సెనగపిండి ఒకగ్లాసు
3. వరిపిండి 4 స్పూన్స్
4. బేకింగ్ పొడి కొద్దిగా
5.  వాము కొద్దిగా
6. చింతపండు నీళ్లు
7. ఉల్లిపాయలు 2
8. ఆయిల్
9. నిమ్మకాయ 1
10. కొత్తిమీర కొద్దిగా
11. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
12. కారము కొద్దిగా

తయారీవిధానం

ముందుగా ఒక బౌల్ లోకి సెనగపిండి, వరిపిండి,
 బేకింగ్ పొడి , ఉప్పు , కారము , వాము ,
వేసి బాగా కలిపి నీళ్లుపోసుకుని
మధ్యస్తంగా కలుపుకోవాలి .
పచ్చిమిరపకాయలను మధ్యలో చాకుతో గాటు పెట్టుకుని
చింత పండు నీళ్ళలోఒక 5 నిమిషాలు
ఉడికించుకుని , ఒక ప్లేటులోకి తీసుకుని చల్లారనివ్వాలి .
ఉల్లిపాయలను సన్నగా తరుగుకోవాలి  ,
వాముకొద్దిగా , ఉప్పు , తరిగిన ఉల్లి పాయ ముక్కలను ,
కలిపి ఉడికించుకున్న మిరపకాయల్లో కూరుకోవాలి
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక
ఆయిల్ పోసుకుని మిరపకాయలను , సెనగ పిండి మిశ్రమం లో ముంచి
ఆయిల్ లో లేతగా వేపుకోవాలి
 లేతగా వేపుకున్న వీటిని
మరల సెనగపిండి మిశ్రమం లో ముంచి
దోరగా  వేపుకోవాలి .

మిరపకాయ బజ్జీలు రెడీ.

Subha's kitchen