Thursday 4 August 2016

కర కర లాడే " పకోడీ "


 కర కర లాడే  " పకోడీ "
కావలిసినపదార్థాలు
1. సెనగపిండి ఒక గ్లాసు
2. వరిపిండి 3 స్పూన్స్
3.  బేకింగ్ పౌడర్ కొద్దిగా
4. ఉల్లిపాయలు 3
5. పచ్చిమిర్చి 3
6. అల్లం చిన్నముక్క
7. కొత్తిమీర
8. కరివేపాకు
9. ఆయిల్ అరలీటరు
10. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
11. కారంకొద్దిగా

తయారీ విధానం
ముందుగా ఉల్లిపాయలను సన్నగాపొడవు గాను
పచ్చిమిర్చిని , అల్లాన్ని , కొత్తిమీరను ,
సన్నగాను తరుగుకోవాలి .
సన్నగా తరిగిన వీటిని ఒక గిన్నెలో తీసుకుని
 కొద్దిగా ఉప్పు వేసి కలిపి , ఒక 5 నిమిషాలు వుంచెయ్యాలి.
 5 నిమిషాలు అయ్యాక
 సెనగపిండి , వరిపిండి ని , బేకింగ్ పొడి
ఉప్పు , కారము వేసి , కొద్దిగా నీళ్లు కలుపుకోవాలి .
స్టవ్ వె,లిగించి బాణలి పెట్టి ఆయిల్ పోసుకుని
వేడెక్కాక
ముందుగా తయారుచేసి పెట్టుకున్న
 సెనగపిండి , ఉల్లిపాయలు,  పచ్చిమిర్చి , అల్లం ,
కొత్తిమీర కలిపిన  మిశ్రమాన్ని
 కొంచెం , కొంచెం గా వేసుకుని
దోరగా వేపుకుంటే
కర కర లాడే " పకోడీ " రెడీ
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi