Saturday 13 August 2016

పోలిపూర్ణం బూరెలు


                                                               పోలిపూర్ణం బూరెలు

కావలిసిన పదార్థాలు

1. సెనగ పప్పు పావుకేజీ
2. పంచదార పావుకేజీ
3. ఇలాచీ పొడి కొద్దిగా
4. కొబ్బరికోరు ఒక కప్పు
5.ఆయిల్ అరలీటరు

తోపుకు
 ఒక కప్పు మైదాపిండి
 ఒక కప్పు వరిపిండి ,
ఒక కప్పు సెనగపిండి
 కొద్దిగాఉప్పు నీళ్లు

తయారీ విధానం

 ముందురోజు రాత్రే  సెనగపప్పును నీళ్లలో నానబెట్టుకోవాలి
నానబెట్టుకున్న సెనగపప్పును శుభ్రంగా కడిగి
 మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి
ఇడ్లి ప్లేట్ లకు ఆయిల్ రాసి
ఈముద్దను వాటిలో పెట్టి కుక్కరులో పెట్టి
ఇడ్లి మాదిరిగా ఉడికించి చల్లారబెట్టుకోవాలి
చల్లారిన ఈ ఇడ్లీలను పొడి లాగ గ్రైండ్ చేసుకోవాలి
 ఈ మిశ్రమంలో పంచదార ,ఇలాచీ పొడి, కొబ్బరి కోరు, వేసి
బాగా కలుపుకుని చిన్న ఉండలుగా చేసుకోవాలి
ఒక గిన్నెలోకి పైన చెప్పిన మైదా పిండి
 సెనగపిండి వరిపిండి కొద్దిగా ఉప్పు వేసి
నీళ్లు పోసుకుంటూ బజ్జీల పిండి మాదిరిగా కలుపుకోవాలి
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక
ఆయిల్ పోసి ముందుగా చేసి పెట్టుకున్న ఉండలను
 పిండి మిశ్రమంలో ముంచి దోరగా వేపుకోవాలి
దోరగా వేగిన వీటిని
ఒక ప్లేటులో టిష్యూ పేపర్ వేసి దానిమీద వేసుకోవాలి
అంతే ఘుమఘుమ లాడే పోలి పూర్ణం బూరెలు రెడీ
ఇవి 3 రోజులు నిలువ ఉంటాయి


Subha's Kitchen