Saturday, 27 August 2016

కాకరకాయ చక్రాల వేపుడు


                                                         కాకరకాయ చక్రాల వేపుడు

కావలిసిన పదార్థాలు
1. కాకర కాయలు పావు కేజీ
2. సెనగపిండి 2 స్పూన్స్
3. కొబ్బరికోరు చిన్న కప్పు
4. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
5. కారము సరిపడా
6. కరివేపాకు కొద్దిగా
7. ఆవాలు అరస్పూన్
8. జీలకర్ర అరస్పూన్
9. పసుపు కొద్దిగా
10. ఎండుమిరపకాయలు 2
11. ఆయిల్ 5 స్పూన్స్

తయారీ విధానం
ముందుగా కాకర కాయలను శుభ్రం గా కడిగి
సన్నగా గుండ్రంగా తరుగుకోవాలి
మధ్యలోని గింజలను తీసి వేయాలి
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక ఆయిల్ వేసి
తరిగిపెట్టుకున్న కాకర కాయ ముక్కలను వేసి
దొరగావేపుకొవాలి దొరగావేగాక
సెనగపిండిని వేసి కాసేపు వేగనిచ్చి
ఉప్పు కారమువేసి బాగా కలపాలి
స్టవ్ పైన వేరే బాణలి పెట్టి
ఒక స్పూన్ ఒఇలవేసి పైన చెప్పిన పోపుదినుసులను వేసి
వేగాక కరివేపాకు కొబ్బరికోరులను వేసి
దోరగా వర్గానిచ్చి
ముందు గా వేపుకుని పెట్టుకున్న కాకరకాయ ముక్కల పైన వేసి
బాగాకలిపి
కొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేసుకుంటె

కాకర కాయ చక్రాల వేపుడు రెడీ

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi