Thursday 4 August 2016

కాకరకాయ కూర


                                                                  కాకరకాయ  కూర

కావలిసిన పదార్థాలు
1. కాకరకాయలు పావుకేజీ
2. సెనగపిండి 5  స్పూన్స్
3. కారము 4 స్పూన్స్
4. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
5. జీలకర్ర కొద్దిగా
6. ఆయిల్  8 స్పూన్స్

తయారీ విధానం

ముందుగా కాకరకాయలను శుభ్రంగా కడిగి
పైన ఉన్న తొడిమలు కత్తిరించుకుని
 కాయమధ్యలో ఒక గాటు పెట్టుకుని
లోపలున్న గింజలు తీసివేయాలి
ఒక ప్లేట్ లోకి పైన చెప్పిన
సెనగపిండి , ఉప్పు,  కారము , జీలకర్ర ,
ఆయిల్ వేసుకుని ముద్దలాగ చేసుకోవాలి .
ఈ ముద్దను గింజలు తీసివేసిన
కాకరకాయలో కూరుకోవాలి
స్టవ్ వెలిగించి వెడల్పయిన బాణలి పెట్టి
వేడెక్కాక ఆయిల్ వేసి
దాంట్లో సెనగపిండి మిశ్రమం , కూరుకున్న కాకరకాయలు
వేసి దోరగా వేపుకోవాలి .
మధ్య మధ్యలో కాయలను పైన కిందా కలుపుతూ
ఆయిల్ వేస్తూ ఉండాలి
కాయలు వేగాక ఒక ప్లేట్ లోకి తీసుకుని
పైన కొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేసుకుంటే
ఘుమ ఘుమ లాడే కాకరకాయ కూర రెడీ

కూర అంతా అయ్యేవరకు స్టవ్ మంట సిమ్ లో
ఉండేలా చూసుకోవాలి లేకపోతే కాకర కాయలు మాడిపోతాయి
ఈకూరకి సన్నగా చిన్నగా ఉండే కాకరకాయలు
తీసుకోవాలి దీనివలన కూర రుచిగా వస్తుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi