Friday 13 October 2017

క్యాబేజీ పచ్చడి


క్యాబేజీ  పచ్చడి

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. సన్నగా తరుగుకున్న  క్యాబేజీ  2 కప్పులు
2. చింత పండు కొద్దిగా
3. పచ్చిమిర్చి 2.
4. పసుపు  కొద్దిగా
5.  ఉప్పు తగినంత
6. ఆయిల్ 4 స్పూన్స్
7.  సెనగ  పప్పు  1 స్పూన్
8. మినపప్పు 1
9. ఆవాలు అర  స్పూన్
10. జీలకర్ర  ఆర స్పూన్
11. ఇంగువ  కొద్దిగా
12 . ఎండుమిరపకాయలు 6
13. కరివేపాకు
14.  నీళ్లు  తగినన్ని

తయారీ విధానం
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి ,  బాణలి పెట్టి  వేడెక్కాక  ,
ఆయిల్ వేసి  పైన చెప్పిన  పోపు  దినుసులను  వేసి ,
 అవి  దోరగా  వేగాక ఒకప్లేట్  లోకి తీసుకుని  ,
మరల  అదే  బాణలిలో  2 స్పూన్స్  ఆయిల్ వేసి ,
క్యాబేజీ తురుము , చింతపండు  , పసుపు  , వేసి
పచ్చి వాసం పోయేంత వరకు  మగ్గనిచ్చి  ,
స్టవ్ ఆఫ్  చేసుకోవాలి .
 చల్లారిన పోపును  మీత్తని  పొడిలాగా  గ్రైండ్  చేసుకుని  ,
దీనిలో కాబేజీ మిశ్రమాన్ని వేసి  , తగినంత  ఉప్పు  వేసి,
 మెత్తగా గ్రైండ్  చేసుకోవాలి  .
అవసరమైతే  కొద్దగా  నీళ్లు పోసుకుని ,
గ్రైండ్  చేసుకోవాలి . తరువాత  ఒక బౌల్లోకి తీసుకోవాలి  .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి పెట్టి  వేడెక్కాక  , ఆయిల్  వేసి ,
 కొద్దిగా ఆవాలు జీలకర్ర  ఇంగువ కరివేపాకు  ,
వేసి దొరగా  వేగనిచ్చి  ,పచ్చడిలో కలుపుకుంటే  ,
ఘుమఘుమ లాడే  క్యాబేజీ  పచ్చడి రెడీ
ఈపచ్చడి వేడి  అన్నంలో ను  చపాతీ లోకి  బావుంటుంది .

మన పూర్వికులు మనకు ఆరోగ్యాన్ని , రుచి ని అందించే వంటకాలను అందించారు ....వాటిని మళ్ళీ మన ముందుకు తీసుకు వచ్చే ఉద్దేశమే ఈ మా ప్రయత్నము.... ఆదరిస్తున్నందుకు ధన్యవాదాలు.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer's
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi

విజ్ఞప్తి :
మొబైల్ లో చదివే వారు " విషయ సూచిక " కోసము అడుగున ఉన్న
  " వెబ్ వ్యూ " పైన క్లిక్ చేస్తే  మిగతా పోస్టింగ్స్ వివరాలు లభిస్తాయి.