Saturday 7 October 2017

డోక్లా


డోక్లా
కావలిసిన పదార్థాలు
1.   సెనగ పిండి  ఒకటిన్నర  కప్పులు
2.  గోధుమ నూక  ఒకటిన్నర కప్పులు
3. పంచదార  2 స్పూన్
4  అల్లం పచ్చిమిర్చి  పేస్ట్  1 స్పూన్
5. నిమ్మ రసం  1 స్పూన్
6. ఉప్పు  తగినంత
7.భేకింగ్  పొడి  1 స్పూన్
8.  ఆయిల్  4 స్పూన్స్
9. ఆవాలు  1 స్పూన్
10. ఇంగువ  కొద్దిగా
11. కరివేపాకు
12. పచ్చిమిర్చి  చీలికలు  4
13. కొబ్బరి తురుము  2 స్పూన్స్
14.  కొత్తిమీర
15.  నీళ్లు కప్పు

తయారీ  విధానం
ముందుగా  ఒక  బేసిన్ లోకి  , సెనగ పిండి , గోధుమనూక  , పంచదార ,
 అల్లం పచ్చిమిర్చి పేస్ట్  ,నిమ్మరసం  ,తగినంత  ఉప్పు వేసి ,
బాగా  కలిపి  3//4 నీళ్లు పోసి , బాగాకలిపి  ,
మెత్తగా  మృదువుగా  ఉండేలా  చూసుకోవాలి .
లోతు  తక్కువ వుండి వెడల్పయిన  గిన్నె  తీసుకుని  ,
నెయ్యి రాసి , ముందుగా  మనం  తయారుచేసి  పెట్టుకున్న
మిశ్రమానికి  బేకింగ్  పొడి  కలిపి  ,
దీనిని  నెయ్యి  రాసి  ఉంచుకున్న  గిన్నె లో  వేసి  ,
గిన్నె  అంతా  పిండి  సమానంగా  పరుచుకునేలా  చేసి  ,
మూత  పెట్టి  కుక్కరులో  పెట్టి
10  లేక  15  నిమిషాల పాట ఆవిరి మీద  ఉడకని వ్వాలి  .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  , వేడెక్కాక  ,
ఆయిల్  వేసి  ఆవాలు  , ఇంగువ  వేసి  ,
అవి వేగిన  తరువాత కొత్తిమీర  , పచ్చిమిర్చి  చీలికలు  , కొబ్బరితురుము  వేసి
ఒకసారి  కలిపి ,
స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుని  ,అర కప్పు  నీళ్లు  పోసి  బాగా  కలిపి
ముందుగా  ఉడికించి  చల్లార  బెట్టుకున్న
మిశ్రమం పైన  వేస్తే  పీల్చుకుంటుంది ...తరువాత
ముక్కలు గా  కోసుకుంటే
 డోక్లా  రెడీ .

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer's
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi

విజ్ఞప్తి :
మొబైల్ లో చదివే వారు " విషయ సూచిక " కోసము అడుగున ఉన్న
  " వెబ్ వ్యూ " పైన క్లిక్ చేస్తే  మిగతా పోస్టింగ్స్ వివరాలు లభిస్తాయి.