Wednesday 4 October 2017

గోధుమ పిండి అప్పాలు


గోధుమ  పిండి  అప్పాలు

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. గోధుమ  పిండి  1 గ్లాసు
2.వరిపిండి  2 స్పూన్స్
3. బెల్లం  తురుము  1 గ్లాసు
4.  భేకింగ్  పొడి  కొద్దిగా
5.   నీళ్లు గ్లాసు
6.ఆయిల్  తగినంత
7. ఏలకుల పొడి  కొద్దిగా

తయారీవిధానం
ముందుగా  స్టవ్  వెలిగించి  , వెడల్పయిన  బాణలి  పెట్టి ,
 అందులో నీళ్లు  ,బెల్లం  తురుము  ,ఒక  స్పూన్ ఆయిల్ ,
 కొద్దిగా  బేకింగ్ పొడి , ఏలకుల పొడి ,
వేసి  మరగనివ్వాలి ,
తరువాత  గోధుమ పిండి  ,వరిపిండి లను  ,
వేసి  అంతా బాగా కలిసేలా  కలిపితే  చలివిడి ముద్దలా  అవుతుంది .
ఇప్పుడు  స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుని చల్లారనివ్వాలి  .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక ,
తగినంత  ఆయిల్  వేసి  చల్లారిన  ,పిండి మిశ్రమాన్ని ,
ఒక సారి  బాగా  కలిపి మనకు  కావలిసిన    సైజు  లో ,
 ఉండలు చేసుకుని ,
ప్లాస్టిక్  పేపర్  మీద  ఆయిల్  ఆయిల్  రాసి  ,
ఈ  ఉండను  దాని మీద  పెట్టి  ,
అప్పం  మాదిరిగా  తట్టి  ,
ఆయిల్  లో వేసి  దోరగా  వేపుకోవాలి .
 వేగిన  తరువాత  వీటిని ,
రెండు  చిల్లుల చట్రా ల  మధ్య  పెట్టి  ,
అరిసెల  మాదిరిగా  నొక్కితే  అప్పాలు  రెడీ
ఇవి  4 రోజులపాటు  నిలువ ఉంటాయి.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer's
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi

విజ్ఞప్తి :
మొబైల్ లో చదివే వారు " విషయ సూచిక " కోసము అడుగున ఉన్న
  " వెబ్ వ్యూ " పైన క్లిక్ చేస్తే  మిగతా పోస్టింగ్స్ వివరాలు లభిస్తాయి.