ములక్కాడల కూర్మా
కావలిసిన పదార్థాలు
1. ములక్కాడలు 5.
2. ఉల్లిపాయలు 2.
3. టమాటాలు 2
4. క్యాప్సికం 1
5. అల్లం చిన్న ముక్క
6. పచ్చిమిర్చి 2.
7. కొత్తిమీర కొద్దిగా
8. కరివేపాకు
9. పసుపు
10. ఉప్పు తగినంత
11. కారం తగినంత
12. ఆయిల్ 4 స్పూన్స్
13. సెనగపిండి 5 స్పూన్స్
14.ధనియాలపొడి అరస్పూన్
15. గరం మసాలా పొడి అరస్పూన్
16. చింత పండుగుజ్జు 2 స్పూన్స్
17. జీలకర్ర అర స్పూన్
18. ఆవాలు అర స్పూన్
తయారీ విధానం
ముందుగా కూరలన్నిటిని శుభ్రంగా కడిగి ,
అల్లమును సన్నని ముక్కలుగాను ,పచ్చిమిర్చిని చీలికలుగాను ,
టమాటా ,క్యాప్సికం ,ఉల్లిపాయలను ,
చిన్న ముక్కలుగాను ,
ములక్కాడలను పొడవుగాను తరుక్కోవాలి .
ముందుగా ములాక్కాడలను విడిగా ఉడికించి ,
దానిలోనుండి ములక్కాడలు తీసి ,
ఆ ఉడికించిన నీళ్లు విడిగా పెట్టుకోవాలి .
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక ఆయిల్ వేసి ,
జీలకర్ర , ఆవాలు , వేసి దోరగా వేగాక ,
అల్లం ,పచ్చిమిర్చి , కరివేపాకు , వేసి
అవివేగాక ఉల్లిపాయ ,టమాటాలు ,వేసి కొద్దిసేపు మగ్గనిచ్చి
క్యాప్సికం ముక్కలు వేసి , కొద్దిసేపు ఉడకనిచ్చి ,
అందులో ఉడికించి పెట్టుకున్న ములక్కాడ ముక్కలు ,
పసుపు , కారం , ఉప్పు , ధనియాల పొడి ,గరం మసాలా పొడి ,
చింతపండుగుజ్జు ,సెనగపిండి వేసి బాగా కలిపి
అందులో ములక్కాడలు ఉడికించిన నీళ్లు పోసి ,
బాగాకలిపి మూత పెట్టి కూర అంతా దగ్గర పడేంత వరకు ఉంచి
స్టవ్ ఆఫ్ చేసుకుని ఒక బౌల్ లోకి తీసుకుని
పైన కొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేసుకుంటే
ములక్కాడల కూర్మా రెడీ.
దీనిని చపాతీ పరోటాలతో ను ,
వేడి అన్నం తో తింటే రుచిగా ఉంటుంది.
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer's
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi
విజ్ఞప్తి :
మొబైల్ లో చదివే వారు " విషయ సూచిక " కోసము అడుగున ఉన్న
" వెబ్ వ్యూ " పైన క్లిక్ చేస్తే మిగతా పోస్టింగ్స్ వివరాలు లభిస్తాయి.