Sunday 10 September 2017

మోతీ చూర్ లడ్డు


మోతీ  చూర్  లడ్డు

కావలిసిన  పదార్థాలు

1.సెనగ  పిండి  1. కప్పు 
2. పంచదార  2 కప్పులు 
3. ఇలాచీ పొడి  కొద్దిగా 
4  నీళ్లు  తగినన్ని 
5.  ఆయిల్  తగినంత 
 6.  నెయ్యి  కొద్దిగా
 7. జీడిపప్పు పలుకులు  12
  8. కిస్మిస్  12

 తయారీ  విధానం

ముందుగా  సెనగ  పిండిని  ఒక  బౌల్  లోకి  తీసుకుని  ,
తగినన్ని  నీళ్లు  పోసుకుంటూ
బజ్జీల  పిండి  మాదిరిగా  గట్టిగా  కలుపుకోవాలి. 
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  ,
పంచదార  , తగినన్ని  నీళ్లు  పోసి   ,
ఏలకుల  పొడిని  వేసి ,
బాగా  కలుపుతూ  ,
తీగ  పాకం  వచ్చేలా  చూసుకుని   స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకోవాలి .
 స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి ,  వేడెక్కాక ,
తగినంత  ఆయిల్  వేసి  ,
బూందీ  ఛట్రం  తీసుకుని ,  బాణలి  పైన పెట్టి  ,
ముందుగా మనం  తయారుచేసి  పెట్టుకున్న  సెనగపిండి  ని ,
కొద్దికొద్దిగా   వేసుకుంటూ   బూందీ  తయారు చేసుకోవాలి.
ఇలా  తయారైన  బూందీని  ,
మనం  ముందుగా  తయారు  చేసి  పెట్టుకున్న  ,
పంచదార  పాకం  లో వేసి  ,
బాగా  కలిపి ,
చిన్న  సైజు  ఉండలుగా  చుట్టుకుని  ,
పైన  జీడిపప్పు  , కిస్మిస్ లతో  గార్నిష్  చేసుకుంటే  ,
మోతీ చూర్  లడ్డు  రెడీ  అవుతుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer's
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi

విజ్ఞప్తి :
మొబైల్ లో చదివే వారు " విషయ సూచిక " కోసము అడుగున ఉన్న
  " వెబ్ వ్యూ " పైన క్లిక్ చేస్తే  మిగతా పోస్టింగ్స్ వివరాలు లభిస్తాయి.