Tuesday 10 January 2017

తియ్య గుమ్మడికాయ కూర


తియ్య గుమ్మడికాయ  కూర

కావలిసిన  పదార్థాలు
1.  తియ్యగుమ్మడికాయ  అర చెక్క
2. పచ్చిమిర్చి  5
3.  కరివేపాకు
4.   పసుపు
5. ఉప్పు  రుచికి  సరిపడా
6. బెల్లం  తగినంత
7. వరిపిండి  కొద్దిగా  
8. నీళ్లు  తగినన్ని

పోపు దినుసులు
సెనగ  పప్పు  1 స్పూన్  ,మినపప్పు  1 స్పూన్  ,ఆవాలు  అర స్పూన్  ,జీలకర్ర  అర  స్పూన్ ఎండుమిరపకాయలు  2, ఆయిల్  2. స్పూన్స్

తయారీ  విధానం
ముందుగా గుమ్మడి  కాయ  చెక్కను  శుభ్రంగా  కడిగి,
  లోపల  వున్న గుజ్జును  పైన  వున్న పెచ్చును  ,
తీసి వేసి  చిన్నముక్కలుగా తగినన్ని  నీళ్లు  పోసి ఉడికించుకుని
చల్లార్చుకోవాలి  .స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక
ఆయిల్  వేసి  పైన. చెప్పిన  పోపు  దినుసులను  వేసి ,
 అవి దోరగా  వేగాక  ,పచ్చిమిర్చి  చీలికలు , కరివేపాకు  వేసి ,
 అవి కూడా  దోరగా  వేగాక ,
ముందుగా  ఉడికించి  పెట్టుకున్న , గుమ్మడికాయ  ముక్కలు , పసుపు  ,
తగినంత  బెల్లం  ,తగినంత  ఉప్పు  ,వరి పిండిని  వేసి ,
 బాగా కలిపి  కూర  అంతా  దగ్గర  పడేంత  వరకు  ఉంచి
స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుంటే
తియ్య  గుమ్మడికాయ  కూర  రెడీ  అవుతుంది
ఈ కూరను  వేడి  అన్నం లో  నెయ్యి  వేసుకుని  తింటే  బాగుంటుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi