రాజ్మా గింజల మసాలా కూర
కావలిసిన పదార్థాలు
1. రాజ్మా గింజలు 2 కప్పులు
2. ఉల్లిపాయలు 5.
3. టమాటాలు 3
4. అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ 1 స్పూన్
5. పచ్చిమిర్చి 4.
6. కారం 1 స్పూన్
7. ధనియాలపొడి 1 స్పూన్
8. గరం మసాలా పొడి 1 స్పూన్
9. రాజ్మా మసాలా పొడి 1 స్పూన్
10. పసుపు కొద్దిగా
11. ఉప్పు రుచికి సరిపడా
12. నీళ్లు తగినన్ని
13. కొత్తిమీర
14. ఆయిల్ 8 స్పూన్స్
15. పల్లీలు 2 స్పూన్స్
16. జీడిపప్పు పలుకులు 6.
17. పెరుగు 3 స్పూన్స్
తయారీ విధానం
రాజ్మా గింజలను ముందురోజు తగినన్ని నీళ్లు పోసుకుని ,
నానబెట్టుకోవాలి . ఇలా నానిన రాజ్మా గింజలను నీళ్లు పోసుకుని
కుక్కరులో పెట్టి ఉడికించుకోవాలి .
3 ఉల్లిపాయలను ,టమాటాలు ,
చిన్న ముక్కలుగా తరిగి ,స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి ,
వేడెక్కాక 2 స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసి ,
తరిగిన టమాటా ఉల్లిపాయ ముక్కలను వేసి , పచ్చి పోయేంత వరకు వేగనిచ్చి ,
స్టవ్ ఆఫ్ చేసుకోవాలి.
చల్లారాక ముద్దలాగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి .
పల్లీలను ,జీడిపప్పు పలుకులను ,దోరగా వేపుకుని ,
చల్లారాక మెత్తని పొడిలాగా చేసుకోవాలి .
పచ్చిమిర్చిని చీలికలుగాను , 2 ఉల్లిపాయలను సన్నగాను తరుగుకోవాలి .
స్టవ్ వెలిగించి వెడల్పయిన బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక ,
ఆయిల్ వేసి ,అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ ను వేసి ,దోరగా వేగాక ,
సన్నగా తరిగి పెట్టుకున్న ఉల్లిపాయ ముక్కలు ,పచ్చిమిర్చి చీలికలు వేసి ,
అవి కూడా వేగాక టమాటా ఉల్లిపాయ ముద్దను వేసి ,
కొద్దిగా నీళ్లుపోసి ఉడకనివ్వాలి .
దీనిలో ముందుగా మనం ఉడికించి ఉంచుకున్న
రాజ్మా గింజలను వేసి, పసుపు ,కారము , ధనియాలపొడి , గరం మసాలాపొడి ,
రాజ్మా మసాలా పొడి , తగినంత ఉప్పును ,వేసి
బాగా కలిపి , తగినన్ని నీళ్లు పోసి బాగా ఉడకనివ్వాలి .
దీనిలో పెరుగు వేసి , కలిపి పల్లీ జీడిపప్పు పొడిని వేసి ,బాగా కలిపి ,
కొద్దిసేపు ఉడకనివ్వాలి .
కూర అంతా దగ్గర పడ్డాక స్టవ్ ఆఫ్ చేసుకుని ,
కూరను ఒక బౌల్ లోకి తీసుకుని , కొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేసుకుంటే
రాజ్మా గింజల మసాలా కూర రెడీ అవుతుంది
ఈకూర చపాతీ లలోను పరోటా లోకి బాగుంటుంది.
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi