Tuesday 17 January 2017

ఇడ్లీ పిండి పుణుకులు


ఇడ్లీ  పిండి  పుణుకులు

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. ఇడ్లీ  పిండితగినంత
 2. వరిపిండి  3 స్పూన్స్
3. ఉల్లిపాయలు  3
4. పచ్చిమిర్చి 4
5. కొత్తిమీర  కొద్దిగా
6. జీలకర్ర
7. ఆయిల్  తగినంత

ఇడ్లీ  పిండి తయారీకి
మినపప్పు  ఒక  గ్లాసు , ఉప్పుడు  నూక  2 గ్లాసులు  ,ఉప్పు  తగినంత
తయారీ  విధానం
ముందుగా  మినపప్పును ,  ఉప్పుడు  నూకను  ,వేరు  వేరు  గిన్నె  లలో  నీళ్ళుపోసి
నానబెట్టుకోవాలి . నాని న  పప్పును  శుభ్రం  గా  కడిగి
తగినంత  ఉప్పు  వేసి  మెత్తగా  రుబ్బుకోవాలి.
నూకను  కూడా  బాగా  కడిగి  ఒక  గిన్నెలోకి  తీసుకుని ,
రుబ్బిన  మినపపిండిని వేసి  ,బాగా    కలిపి ,
3 గంటలసేపు  నాన నివ్వాలి  .
ఉల్లిపాయలను,  పచ్చిమిర్చి  ని  ,కొత్తిమీరను  ,సన్నగా  తరుగుకుని
మినప  పిండిలో  వేసి  , జీలకర్రను  కూడా  వేసి  ,
బాగా  కలుపుకోవాలి  .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక  ,ఆయిల్  వేసి   ,
దీనిలో  పిండిని  పుణుకుల  మాదిరి  గా  వేసి  ,
దోరగా  వేపుకుంటే ఇడ్లీ పిండి  పుణుకులు  రెడీ  అవుతాయి

వీటిని  కొత్తిమీర  పచ్చడితోగాని  కొబ్బరి  పచ్చడి తో  గాని  తింటే  బాగుంటాయి.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi