Thursday 19 January 2017

చుక్క కూర పచ్చడి


చుక్క  కూర  పచ్చడి

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. చుక్క  కూర  3 కట్టలు
2. పసుపు
3. ఉప్పు  రుచికి సరిపడా  
పోపు  దినుసులు
మినపప్పు  1 స్పూన్  ,ఆవాలు  కొద్దిగా  ,మెంతులు  కొద్దిగా,
  ఇంగువ  కొద్దిగా  ,ఎండుమిరపకాయలు  10, ఆయిల్  చిన్న  కప్పు  
తయారీ  విధానం
ముందుగా  స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక  ,ఆయిల్  వేసి  ,
పైన  చెప్పిన  పోపుదినుసులను  వేసి  ,
దోరగా  వేపుకుని  చల్లారనివ్వాలి .
చల్లారాక  తగినంత  ఉప్పు  వేసి  మెత్తగా  పొడి  లాగ  చేసుకోవాలి .
 చుక్క  కూరను  శుభ్రం గా  కడిగి  సన్నగా  తరుగుకోవాలి  .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక,  ఆయిల్  వేసి  ,
తరిగి పెట్టుకున్న  చుక్క కూరను ,పసుపును , కొద్దిగా ఉప్పును  వేసి ,
దగ్గర  పడేంత  వరకు  మగ్గనిచ్చి ,
 ముందుగా  తయారు చేసి  పెట్టుకున్న  కారం పొడిని  వేసి ,
 బాగా   కలిపి ఒక  పక్కన  పెట్టుకోవాలి  .
స్టవ్  పైన  వేరే  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక  ఆయిల్  కొద్దిగా  వేసి  ,
వేడెక్క  నిచ్చి  ముందుగా  మనం  తయారు  చేసి  పెట్టుకున్న  పచ్చడిని  వేసి
ఆయిల్  అంతా  పచ్చడిలో  ఇంకేంత వరకు   ఉంచి
స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుంటే
చుక్కకూర  పచ్చడి  రెడీ  అవుతుంది 
ఈ  పచ్చడి  ఒక  10. రోజులపాటు  నిలువ  ఉంటుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer:
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi