Monday 5 June 2017

సేమ్యా పులిహోర


సేమ్యా  పులిహోర

కావలిసిన  పదార్థాలు
1.  సేమ్యా  ఒక  కప్పు
2. పల్లీలు  2 స్పూన్స్
3.  సెనగపప్పు  1 స్పూన్
4. మినపప్పు  1 స్పూన్
5.  ఆవాలు  అర  స్పూన్
6.  జీలకర్ర  అర  స్పూన్
7. ఎండుమిరపకాయలు
8. ఆయిల్ 4 /స్పూన్స్
9. కరివేపాకు
10. పచ్చిమిర్చి  4
11.  అల్లం  చిన్న  ముక్క
12. నిమ్మ  రసం  కొద్దిగా
13. కొత్తిమీర  కొద్దిగా
14.   నీళ్లు  తగినన్ని

తయారీ  విధానం
ముందుగా  స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  ,తగినన్ని  నీళ్లు పోసి  ,
మరగనిచ్చి  దీనిలో సేమ్యా  ను  వేసి  ,ఉడకనివ్వాలి  .
ఇలా  ఉడికిన  సేమ్యాను  చిల్లుల  పళ్లెం  లో వేసి  , చన్నీళ్లను  పోసి ,
చల్లారనివ్వాలి .  దీనివలన  సేమ్యా  పొడి పొడిలాడుతూ  ఉంటుంది.
 స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక  ,ఆయిల్  వేసి ,
 పల్లీలు  వేసి  దోరగా  వేగాక,
 పైన  చెప్పిన  పోపు  దినుసులు  వేసి   ,
అవి  దోరగా  వేగాక  పచ్చిమిర్చి  చీలికలు  ,అల్లం  ముక్కలు ,
కరివేపాకు  వేసి  దోరగా  వేపుకోవాలి  .
ఒక  వెడల్పయిన  బేసిన్  లోకి  చల్లారిన  సేమ్యాను  వేసి ,  పసుపు ,
తగినంత  ఉప్పు  వేపుకుని  , పెట్టుకున్న  పోపు  వేసి  ,బాగాకలిపి ,
నిమ్మరసం  కూడా  వేసి  ,
బాగా  కలిపి , పైన  కొత్తిమీరతో  గార్నిష్  చేసుకుంటే
సేమ్యా  పులిహోర  రెడీ  అవుతుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer's
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi