Friday 30 June 2017

కాకర కాయ మరియు ఉల్లిపాయ పులుసు


కాకర కాయ  మరియు  ఉల్లిపాయ  పులుసు

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. కాకర  కాయలు  2
2. ఉల్లి పాయలు  4
3. వంకాయ 1.
4. పచ్చిమిర్చి  2
5.  కరివేపాకు
6. పసుపు  కొద్దిగా
7. చింత పండు  తగినంత
8. ఉప్పు  రుచికి  సరిపడా
8.   బెల్లం  తగినంత
9. వరిపిండి  2 స్పూన్స్
10.   నీళ్లు  తగినన్ని

పోపు దినుసులు
ఆవాలు  కొద్దిగా  , మెంతులు  కొద్దిగా,   జీలకర్ర  కొద్దిగా  ,
ఇంగువ  కొద్దిగా  , వెల్లుల్లి  రెబ్బలు 3 , ఎండుమిరపకాయ1  ,ఆయిల్  3 స్పూన్స్

తయారీ  విధానం
ముందుగా  చింతపండును , తగినన్ని  నీళ్లు  పోసి ,
 ఒక  గిన్నెలో  నానబెట్టుకోవాలి .
 వరిపిండి ని  ఒక  బౌల్  లోకి   తీసుకుని ,  కొద్దిగా  నీళ్లు  పోసి కలుపు కోవాలి .
కాకర కాయలు  , ఉల్లి పాయలు ,  వంకాయ , పచ్చిమిర్చిలను  ,
శుభ్రం  గా కడిగి  చిన్న  ముక్కలుగా  తరుగుకోవాలి .
స్టవ్  వెలిగించి  వెడల్పయినబాణలి  పెట్టి  , వేడెక్కాక  ,
ఆయిల్  వేసి,     పైన  చెప్పిన  పోపు  దినుసులు ,  వెల్లుల్లి  రెబ్బలు  ,
వేసి  దోరగా  వేగిన  తరువాత ,
తరిగి  పెట్టుకున్న  ముక్కలను  ,కరివేపాకును  వేసి   ,
కొద్దీ  సేపు  మగ్గిన  తరువాత  ,
చింత పండు  రసమును  పిసికి  , పోసి  ,
పసుపు  , తగినంత  ఉప్పు  ,  బెల్లము లను  వేసి
 బాగా  కలిపి  కొద్దిసేపు  ఉడకనివ్వాలి .
తరువాత  నీళ్లు  కలిపిన వరిపిండి  ని  వేసి  ,
బాగా  కలిపి కొద్దిసేపు  ఉడకనిచ్చి ,
 స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుని   ఒక  బౌల్  లోకి  తీసుకుని  ,
 కొత్తిమీరతో  గార్నిష్  చేసుకుంటే  కాకర  కాయ  ఉల్లి  పాయ  పులు సు  రెడీ .

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer's
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi
విజ్ఞప్తి :
మొబైల్ లో చదివే వారు " విషయ సూచిక " కోసము అడుగున ఉన్న
  " వెబ్ వ్యూ " పైన క్లిక్ చేస్తే  మిగతా పోస్టింగ్స్ వివరాలు లభిస్తాయి.

మన పూర్వికులు మనకు ఆరోగ్యాన్ని , రుచి ని అందించే వంటకాలను అందించారు ....వాటిని మళ్ళీ మన
ముందుకు తీసుకు వచ్చే ఉద్దేశమే ఈ మా ప్రయత్నము.... ఆదరిస్తున్నందుకు ధన్యవాదాలు.