Saturday 6 May 2017

పులిహోర ఆవకాయ


పులిహోర  ఆవకాయ

కావలిసిన పదార్థాలు
1. మామిడికాయముక్కలు  2 కప్పులు
2. కారం  అర  కప్పు
3. ఆవ పిండి  అర  కప్పు
4. ఉప్పు  పావు కప్పు
5. ఆయిల్  అర  కప్పు
6.   నీళ్లు  అర కప్పు

పోపు  దినుసులు
సెనగ పప్పు  అర  స్పూన్  , మినపప్పు  అర  స్పూన్  ,ఆవాలు  కొద్దిగా  ,
 ఎండుమిర్చి  2   ,ఇంగువ  కొద్దిగా ,  ఆయిల్  3 స్పూన్స్ ,పచ్చిమిర్చి  చీలికలు  3
కరివేపాకు  కొద్దిగా

తయారీ  విధానం
ముందుగా  మామిడికాయలను  శుభ్రంగా  కడిగి  ,తుడిచి  ,
ఆరిన  తరువాత  చిన్న  ముక్కలుగా  తరుగుకోవాలి  .
ముందు రోజు  రాత్రి  ఒక  వెడల్పయిన  బేసిన్  లోకి ,
 కారము  ,ఉప్పు , మామిడికాయముక్కలు  , ఆయిల్  వేసి  ,
బాగా  కలిపి  ఒక జాడీలోకి  తీసుకుని   ,మూత పెట్టుకోవాలి  .
మరునాడు   అర కప్పు  నీళ్లు  తీసుకుని , బాగా  మరిగించి  ,
చల్లారిన తరువాత  ,
ఆవపిండిని ,
ఈ నీళ్లలో  కలిపితే  వచ్చిన  ముద్దను  , ఎండలో  ఎండపెడితే  ,
సాయంత్రానికి  పొడిలా  తయారవుతుంది  .
ఈ పొడిని   ముందుగా
 కారం , ఉప్పు , ఆయిల్ కలిపి  ,ఉంచుకున్న
మామిడిముక్కల మిశ్రమము  పైన  వేసి  , బాగా  కలిపి  ,
ఒక  బేసిన్  లోకి  తీసుకుని  2 రోజులు  ఎండబెట్టాలి .
 ఇలా  ఎండిన  మిశ్రమాన్ని  మనకి  కావలిసినప్పుడు  ,
కొద్దిగా  ఒక  బౌల్ లోకి  తీసుకోవాలి  ,
స్టవ్ వెలిగించి  బాణలి పెట్టి  వేడెక్కాక  3 స్పూన్స్  ఆయిల్  వేసి ,
పైన  చెప్పిన  పోపు దినుసులను  వేసి ,
దోరగా వేగాక పచ్చిమిర్చి  చీలికలు ,  కరివేపాకు లను  వేసి  ,
కొద్దిసేపు  వేగనిచ్చి  బౌల్  లోకి తీసుకున్న  ఆవ కాయ  మిశ్రమం  పైన  ,
వేసుకుంటే  పులిహోర  ఆవకాయ రెడీ
ఈఆవకాయను  మాగాయ  పచ్చడి  లాగ  ఎప్పటికప్పుడు  కొద్దిగా  తీసుకుని ,
పులిహోర పోపు  పెట్టుకుంటే  బాగుంటుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi
మన పూర్వికులు మనకు ఆరోగ్యాన్ని , రుచి ని అందించే వంటకాలను అందించారు ....వాటిని మళ్ళీ మన ముందుకు తీసుకు వచ్చే ఉద్దేశమే ఈ మా ప్రయత్నము.... ఆదరిస్తున్నందుకు ధన్యవాదాలు.