Friday 12 May 2017

రాజ్మా సలాడ్


రాజ్మా  సలాడ్

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. రాజ్మా  1 కప్పు
2. ఉల్లి పాయ   ముక్కలు  పావు కప్పు
3. టొమాటో ముక్కలు  పావు  కప్పు
4. కొత్తిమీర  తురుము  1 స్పూన్
5.  ఉప్పు  రుచికి  సరిపడా
6. మిరియాల పొడి  తగినంత

పోపు దినుసులు
ఆయిల్ 1 స్పూన్ ,  ఆవాలు  1 స్పూన్ , జీలకర్ర  1 స్పూన్  , కరివేపాకు, ఎండుమిరపకాయలు 2

తయారీ  విధానం
ముందుగా  రాజ్మా  గింజలను ముందురోజు  రాత్రి  అంతా నాన బెట్టి  ,
మరునాడు శుభ్రంగా కడిగి  కుక్కరు లో పెట్టి ,
ఉడికించుకోవాలి  .
టొమాటోలను , ఉల్లి పాయలను ,  సన్నని  చిన్న ముక్కలుగా తరుగుకోవాలి .
ఒక వెడల్పయిన  బౌల్ లోకి,
ఉడికించి  పెట్టుకున్న రాజ్మా గింజలు,   తరిగి పెట్టుకున్న ,
ఉల్లి పాయ , టమాటో ముక్కలు , కొత్తిమీర , తగినంత  ఉప్పు , తగినంత మిరియాలపొడి ,
వేసి  బాగా కలిపి  , ఒక 5 నిమిషాల సేపు పక్కన పెట్టెయ్యాలి .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి పెట్టి  వేడెక్కాక , ఆయిల్  వేసి,
ఆవాలు , జీలకర్ర  , ఎండుమిరప ముక్కలు  , కరివేపాకు ,
వేసిదోరగా  వేగనిచ్చి  , ముందుగా తయారు చేసిపెట్టుకున్న ,
రాజ్మా  మిశ్రమం  పైన  వేసి  , బాగా కలిపి  సర్వ్  చేసుకుంటే
రాజ్మా సలాడ్  రెడీ.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/

Writer's
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi
Deepti Burgula