Thursday 11 May 2017

పాలక్ పన్నీరు


పాలక్  పన్నీరు

కావలిసిన పదార్థాలు
1. పాలకూర 5 కట్టలు
2. ఉల్లిపాయ  1
3. పచ్చిమిరపకాయలు 2
4. ఎర్ర కారం 1 స్పూన్
5. పసుపు  కొద్దిగా
6. అల్లం  వెల్లుల్లి పేస్ట్ 1 స్పూన్
7.టొమాటోలు 3
8. ధనియాలపొడి  1 స్పూన్
9. జీలకర్ర పొడి  1 స్పూన్
10. వెల్లుల్లి రెబ్బలు  5.
11. కసూరీ మేతి  1 స్పూన్
12. ఉప్పు రుచికి సరిపడా   ,
13. పన్నీరు ముక్కలు  ఒక కప్పు "  నెయ్యి 5 స్పూన్స్
14. ఆయిల్ 6  స్పూన్స్ ,

గరం మసాలా దినుసులు :
15. ఏలకులు  2 ,
16. లవంగాలు 2 ,
17. దాల్చినచెక్క

తయారి విధానము :

ముందుగా  పాలకూరను  శుభ్రంగా   కడిగి  ,
ఒక ఉడుకు , ఉడికించి మెత్తని  పేస్ట్ లాగ గ్రైండ్  చేసుకోవాలి .

ఉల్లిపాయను , టమాటో లను సన్నగా , చిన్న ముక్కలుగాను,
పచ్చి మిర్చిని  చీలికలుగాను, తరుగుకోవాలి .
స్టవ్   వెలిగించి  బాణలి పెట్టి వేడెక్కాక ఆయిల్  వేసి  ,
గరంమసాలా దినుసులు  వేసి కొద్దీ సేపు  వేగనిచ్చి ,
ఉల్లి పాయ ముక్కలు , వెల్లుల్లి రెబ్బలు ,
వేసి  దోరగా వేగనిచ్చి ,
పసుపు , అల్లం వెల్లుల్లి  పేస్ట్   ,పచ్చిమిర్చి చీలికలు  ,ధనియాలపొడి  ,
జీలకర్ర పొడి , కారం , వేసి  ,
కొద్దిసేపు  వేగనిచ్చి
టమాటో   ముక్కలు  వేసి  ,పచ్చివాసన పోయేంత  వరకు  మగ్గనిచ్చి ,
పాలకూర పేస్ట్  ,తగినంత  ఉప్పు  వేసి , ఆయిల్ పైకి తేలేంత వరకు మగ్గనిచ్చి ,
స్టవ్  ఆఫ్ చేసుకోవాలి .
వేరే   బాణలిని స్టవ్ మీద  పెట్టి  ,వేడెక్కాక  నెయ్యి  వేసి ,
తరిగిపెట్టుకున్న  పన్నీరు  ముక్కలను  వేసి  ,
దోరగా  వేగనిచ్చి ,
పాలకూర  మిశ్రమం లో వేసి ,
బాగా  కలిపి సర్వ్ చేసుకుంటే ,
పాలక్  పన్నీరు  రెడీ

ఈ కూరను  చపాతీ గాని  పరోటా లోగాని  తింటే  రుచిగా ఉంటుంది.
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer's
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi
Deepti Burgula .....U.S.A.,