కావలిసిన పదార్ధాలు :
1. కంది పప్పు 3 స్పూన్స్,
2. ధనియాలు 1 స్పూన్,
3. ఎండు మిరప కాయలు 2,
4. మిరియాలు 4,
5. టమాటో 1
6. పచ్చి మిరపకాయ 1.
7 . చింతపండు ,
,8. ఉప్పు ,
9. బెల్లము,
10. పసుపు
తయారీ విధానము :
ముందుగా కంది పప్పు , ధనియాలు , ఎండు మిరప కాయలు , మిరియాలు
ఒక గంట సేపు నానబెట్టు కోవాలి.
నానిన తరువాత , మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
ఆ మిశ్రమాన్ని ఒక గిన్నె లోకి తీసుకుని ,
చింతపండు పులుసు ,( చింత పండు నీళ్ళలో పిండి గుజ్జు తీసేయాలి )
ఉప్పు , బెల్లము, పసుపు ,టమాటో ముక్కలు, పచ్చిమిరపకాయ వేసుకుని ,
స్టవ్ మీద పెట్టి, బాగా మరిగించాలి .
ఇది మరిగేటప్పుడు స్టవ్ మంటచిన్నది గా ఉండేలా చూసుకోవాలి. ,
పేన్ లో కొంచెము నూని వేసి ,ఆవాలు,మెంతులు జీలకర్ర, కొద్దిగా ఇంగువ ,
ఎండుమిరపకాయ ముక్కలు , కరివేపాకు వేసి , పోపు పెట్టుకుని
అందులో కలపాలి.
ఆ తరువాత బాగా మరిగించాలి.
బాగా మరిగిన తరువాత
దించే ముందు ,
కొత్తిమీర వేసి మూత పెట్టుకోవాలి.
రుచికరమైన ఘుమఘుమలాడే ధనియాల చారు రెడీ.
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writers:
Achanta Subba laxmi
Achanta Subhadevi
.