Saturday 25 February 2017

క్యాబేజీ పెసర పప్పు పొడికూర


క్యాబేజీ  పెసర  పప్పు  పొడికూర

కావలిసిన పదార్థాలు
1. పెసరపప్పు  1 కప్పు  
2. క్యాబేజీ పావుకేజీ
3.   పచ్చిమిర్చి  3
4. కరివేపాకు  కొద్దిగా
5.  నీళ్లు  తగినన్ని
6.   పసుపు
7. ఉప్పు రుచికి  సరిపడా

పోపు దినుసులు
 మినపప్పు  1 స్పూన్ , ఆవాలు  అర  స్పూన్  ,జీలకర్ర  అర  స్పూన్ ,ఎండుమిరపకాయలు  2  ,
ఇంగువ  కొద్దిగా,  ఆయిల్  2 స్పూన్స్

తయారీ  విధానం
 ముందుగా  క్యాబేజీని  శుభ్రంగా  కడిగి  ,సన్నగా తరుగుకోవాలి  .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి , అందులో  తరిగిన  క్యాబేజీ  ని  ,
పెసరపప్పును  వేసి తగినన్ని  నీళ్లు  పోసి  ,ఉడికించుకుని  ,
చిల్లుపల్లెం లో  పోసి  చల్లార్చుకోవాలి.
  స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి పెట్టి  వేడెక్కాక , ఆయిల్  వేసి  ,
పైన  చెప్పిన  పోపుదినుసులను  వేసి  ,దోరగా  వేగాక  ,
పచ్చిమిర్చి  చీలికలు  ,కరివేపాకు  వేసి ,వేగిన తరువాత  ,
ముందుగా  మనం  ఉడికించి  చల్లారబెట్టుకున్న  ,
పెసరపప్పు ,క్యాబేజీ   ,పసుపు లను  వేసి   ,బాగా  కలిపి ,
 కొద్దిసేపు  మగ్గనిచ్చి , తగినంత  ఉప్పు వేసి , బాగా కలిపి  ,
స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుని  ఒక బౌల్ లోకి   తీసుకుని
పైన  కొత్తిమీరతో  గార్నిష్  చేసుకుంటే
పెసరపప్పు  క్యాబేజీ  పొడికూర  రెడీ  అవుతుంది
దీనిని  వేడి  అన్నంలోను  చపాతీలోనూ  బాగుంటుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi