Monday 27 February 2017

నిమ్మకాయ కారం ముక్కలు


నిమ్మకాయ  కారం ముక్కలు

కావలిసిన పదార్థాలు
1. నిమ్మకాయలు  6
2. పచ్చిమిర్చి  3
3. పసుపు  కొద్దిగా
4. ఆయిల్  8  స్పూన్స్
5. ఉప్పు  తగినంత

కారమునకు
మినపప్పు  1 స్పూన్   , ఆవాలు  1 స్పూన్  , మెంతులు అర స్పూన్ ,
 జీలకర్ర  1 స్పూన్  , ఎండుమిరపకాయలు 6   , ఇంగువ  కొద్దిగా

తయారీ విధానం
ముందుగా  నిమ్మకాయలు  శుభ్రం గా  కడిగి తుడిచి  ,ఆరిన  తరువాత  ,
చిన్న ముక్కలుగా  తరుగుకోవాలి ,
పచ్చిమిర్చిని  కూడా  చిన్న  ముక్కలుగా  తరుగుకోవాలి  .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక  ,ఆయిల్  వేసి  ,
పైన  చెప్పిన  పోపు  దినుసులను  వేసి  దోరగా  వేపుకుని  ,చల్లార్చుకోవాలి  .
చల్లారిన  వీటిని తగినంత  ఉప్పు  వేసి ,
పొడిలాగా  గ్రైండ్  చేసుకోవాలి .
ఈ పొడిని  తరిగిన నిమ్మకాయ  ముక్కలమీద  వేసి  బాగా   కలుపుకోవాలి  .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక కొద్దిగా  ఇంగువ  ,
6 స్పూన్స్  ఆయిల్  వేసి,  వేడెక్కనిచ్చి,
కారము  కలిపిన   నిమ్మకాయ  ముక్కలపై న   వేసి ,
 బాగా  కలిపి ఊర  నిస్తే
రుచికరమైన  నిమ్మకాయ  ముక్కలు  రెడీ అవుతాయి
ఇవి  ఒక వారం  రోజులపాటు  నిల్వ  ఉంటాయి
వేడి  అన్నం లో  నెయ్యి  వేసుకుని  తింటే బాగుంటుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi