Friday 24 February 2017

గోంగూర పులుసు


గోంగూర  పులుసు
కావలిసిన  పదార్థాలు
1. గోంగూర  1 కట్ట
2. పసుపు
3. ఉప్పు  రుచికి  సరిపడా
4.  బెల్లం  కొద్దిగా
5. పచ్చిమిర్చి  3
6.  వరిపిండి  2 స్పూన్స్ 
7. నీళ్లు  తగినన్న్ని

పోపు  దినుసులు
 ఆవాలు అర  స్పూన్  ,మెంతులు  అర  స్పూన్ , జీలకర్ర  అర  స్పూన్  ,
ఇంగువ  కొద్దిగా  ,ఎండుమిరపకాయలు  2, కారం  కొద్దిగా , ఆయిల్  2 స్పూన్స్

తయారీ  విధానం
ముందుగా  గోంగూరను  శుభ్రం  చేసుకుని , శుభ్రంగా   కడిగి  ,సన్నగా  తరిగి  ,
ఒక  గిన్నెలోకి  తీసుకుని  ,పసుపు  ,తగినంత  ఉప్పు  ,బెల్లం ,పచ్చిమిర్చి  చీలికలు  ,
వేసి  తగినన్ని   నీళ్లు  పోసి ,ఉడికించుకోవాలి .
ఉడికిన  తరువాత వరిపిండిని , కొద్దిగా  నీళ్లలో  కలిపి  ,పేస్ట్ లాగ  చేసి ,
ఉడుకుతున్న పులుసులో  కలిపి  మరగనివ్వాలి .
  స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి  వేడెక్కాక  ఆయిల్  వేసి  ,
పైన  చెప్పిన  పోపు  దినుసులు  ,కారం  ,వెల్లుల్లి  రెబ్బలు  వేసి  ,
దోరగా  వేగిన తరువాత  ,మరుగుతున్న  పులుసులో  వేసి  ,బాగా కలిపి,
స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుంటే  ఘుమ ఘుమ  లాడే  గోంగూర  పులుసు  రెడీ  అవుతుంది.

*గోంగూర  పుల్లటిది  అయితే  చింత పండు  అవసరం  లేదు
**గోంగూర  పులుపు  లేకపోతే   చింత పండు  వేసుకొవాలి.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi