Monday 24 July 2017

దప్పళం


దప్పళం

కావలిసిన  పదార్థాలు

1. గుమ్మడి  కాయ   అర ముక్క
2.  ఆనపకాయ   అరముక్క
3.  చిలకడ  దుంపలు  3
4.  వంకాయలు  2
5.  బెండకాయలు  3
6.  టొమాటోలు  2
7.  మునగకాడ  1
8. పచ్చిమిర్చి  3
9. కరివేపాకు
10  చింతపండు  తగినంత
11 బెల్లం  తగినంత
12 పసుపు  కొద్దిగా
13. ఉప్పు  తగినంత
14 .. వరిపిండి  తగినంత
15  నీళ్లు  తగినంత
పోపు దినుసులు
1 ఆవాలు  కొద్దిగా
2. మెంతులు  కొద్దిగా
3  జీలకర్ర  కొద్దిగా
4. ఇంగువ  కొద్దిగా
5 ఎండుమిరపకాయలు  3
6..ఆయిల్  3 స్పూన్స్

 తయారీ  విధానం
చింత పండును   తగినన్ని  నీళ్లు  పోసి,  ఒక  గిన్నె  లోకి  నానబెట్టుకోవాలి .
పైన  చెప్పిన  కూరలను   ,శుభ్రంగా  కడిగి  ,సమానమైన  ముక్కలుగా  ,
తరుగు  కోవాలి
వరిపిండిని  ఒక  బౌల్  లోకి  తీసుకుని  ,కొద్దిగా  నీళ్లు  పోసుకుని  ,
కలుపుకోవాలి
స్టవ్  వెలిగించి , వెడల్పయిన బాణలి  పెట్టి  ,వేడెక్కాక  ,ఆయిల్  వేసి ,
 పోపు దినుసులను  వేసి
దోరగా  వేగాక,  కరివేపాకు  ,తరిగిన  కూర ముక్కలు  , వేసి ,
తగినంత   చింత పండు  రసం  పోసి  , తగినంత  బెల్లం, ఉప్పు, పసుపు  వేసి
బాగా  ఉడకనివ్వాలి
ముక్కలు  ఉడికిన  తరువాత  నీళ్లు  కలిపిన వరిపిండిని  వేసి  ,
బాగా  కలిపి  మరికొద్దిసేపు మరగనివ్వాలి  .
బాగా  మరిగిన  తరువాత  ఒక  బౌల్ లోకి  తీసుకుని
పైన  కొత్తిమీర తో  గార్నిష్
చేసుకుంటే  రుచికరమైన  " దప్పళం "  రెడీ
ముద్ద పప్పు తో తింటే  రుచిగా ఉంటుంది.

మన పూర్వికులు మనకు ఆరోగ్యాన్ని , రుచి ని అందించే వంటకాలను అందించారు ....వాటిని మళ్ళీ మన ముందుకు తీసుకు వచ్చే ఉద్దేశమే ఈ మా ప్రయత్నము.... ఆదరిస్తున్నందుకు ధన్యవాదాలు.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer's
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi

విజ్ఞప్తి :
మొబైల్ లో చదివే వారు " విషయ సూచిక " కోసము అడుగున ఉన్న
  " వెబ్ వ్యూ " పైన క్లిక్ చేస్తే  మిగతా పోస్టింగ్స్ వివరాలు లభిస్తాయి.