Saturday 1 July 2017

మినప పుణుకులు


మినప పుణుకులు

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. మినపప్పు  2 కప్పులు
2. బియ్యం 3 స్పూన్స్
3. ఉప్పు తగినంత
4.జీలకర్ర  కొద్దిగా
5.ఆయిల్   పావు  లీటరు
6. ఉల్లిపాయలు  2.
7.పచ్చిమిర్చి  3.
8. అల్లం  చిన్న  ముక్క
9.  కొత్తిమీర  కొద్దిగా

తయారీ  విధానం
ముందుగా  మినపప్పును ,బియ్యమును  శుభ్రం  గా  కడిగి  ,
తగినన్ని  నీళ్లు  పోసి  6 గంటలసేపు  నానబెట్టుకోవాలి  .
నానిన  పప్పును  కడిగి  , తగినంత  ఉప్పును  వేసి  ,
గారెల  పిండి  మాదిరిగా  గట్టిగా  రుబ్బుకుని ,
ఒక  బౌల్  లోకి  తీసుకోవాలి .
ఉల్లిపాయలను  ,పచ్చిమిర్చి  ,అల్లము ,కొత్తిమీరలను  ,
శుభ్రం  గా  కడిగి  సన్నగా  తరుగుకోవాలి.
తరిగిన  వీటిని జీలకర్ర , రుబ్బుకున్న  మినప  పిండిలో  వేసి
బాగా  కలుపుకోవాలి  .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి వేడెక్కాక  ఆయిల్  వేసి
అందులో  ఈ పిండిని  పుణుగు ల  మాదిరి గా  వేసుకుని
దోరగా వేపుకుంటే  మినప పుణుకులు  రెడీ.
వీటిని చిన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ  ముక్కలు ,మరియు చట్నీ తో తింటే బాగుంటాయి.






Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer's
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi
విజ్ఞప్తి :
మొబైల్ లో చదివే వారు " విషయ సూచిక " కోసము అడుగున ఉన్న
  " వెబ్ వ్యూ " పైన క్లిక్ చేస్తే  మిగతా పోస్టింగ్స్ వివరాలు లభిస్తాయి.