Friday 21 July 2017

మునగాకు పెసరపప్పు పొడి కూర



మునగాకు  పెసరపప్పు  పొడి కూర

కావలిసిన  పదార్థాలు

1. మునగాకు  2 కప్పులు
2. పెసర  పప్పు  ఒక  కప్పు
3. పసుపు కొద్దిగా 
4. పచ్చిమిర్చి  2
5. ఉప్పు  తగినంత
6.  నీళ్లు  తగినంత

పోపు  దినుసులు
మినపప్పు  అర స్పూన్  ,ఆవాలు  కొద్దిగా  ,జీలకర్ర  కొద్దిగా  ,ఎండుమిరపకాయలు  2
ఇంగువ  కొద్దిగా  ,ఆయిల్  2 స్పూన్స్.

తయారీ  విధానం
ముందుగా  మునగాకును  ,పెసరపప్పును  ,శుభ్రంగా  కడుగుకోవాలి  .
స్టవ్  వెలిగించి  బాణలి  పెట్టి ,
అందులో  మునగాకును , పెసరపప్పును  వేసి  ,
తగినన్ని  నీళ్లు  పోసి  ఉడకనివ్వాలి .
ఉడికిన   తరువాత  చిల్లుల  పళ్లెం  లో  పోసి  ,చల్లార నివ్వాలి .
 స్టవ్  మీద  అదే  బాణలి  పెట్టి  ,వేడి క్కాక  ,ఆయిల్  వేసి  ,
పోపు దినుసులను  వేసి,  దోరగా  వేగాక  ,
ఉడికించి  చల్లార  బెట్టుకున్న  పెసర పప్పు , మునగాకులను  ,వేసి
పసుపు , తగినంత  ఉప్పులను , వేసి ,
బాగా కలిపి  ,తడి  పోయేంత  వరకు  ఉంచి
స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుని  ఒక  బౌల్  లోకి  తీసుకుంటే
మునగాకు  పెసర  పప్పు  పొడి  కూర  రెడీ.

ఈ కూర అన్నం లోకి  చపాతీలోకి  బాగుంటుంది.
ఆషాడ  మాసం లో  మునగాకు ను  తింటే  మంచిది
మన పూర్వికులు మనకు ఆరోగ్యాన్ని , రుచి ని అందించే వంటకాలను అందించారు ....వాటిని మళ్ళీ మన ముందుకు తీసుకు వచ్చే ఉద్దేశమే ఈ మా ప్రయత్నము.... ఆదరిస్తున్నందుకు ధన్యవాదాలు.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer's
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi

విజ్ఞప్తి :
మొబైల్ లో చదివే వారు " విషయ సూచిక " కోసము అడుగున ఉన్న
  " వెబ్ వ్యూ " పైన క్లిక్ చేస్తే  మిగతా పోస్టింగ్స్ వివరాలు లభిస్తాయి.