Saturday 9 September 2017

సేమ్యా పులావ్


సేమ్యా  పులావ్

కావలిసిన  పదార్థాలు
1 సేమ్యా  2 కప్పులు
2 ఉల్లిపాయ  1
3 పొటాటో 1
4క్యారట్  1
5 ఫ్రెంచ్  బీన్స్  5
6 గ్రీన్ పీస్   గుప్పెడు
7 కొత్తిమీర  కొద్దిగా
మసాలా  దినుసులు
1  లవంగాలు  2
2 దాల్చిన  చెక్క  1
3 ఏలకులు  2
4 జీలకర్ర  1 స్పూన్
5 పులావ్  ఆకులు  2
కొబ్బరి తురుము  2 స్పూన్స్
సోంపు  1 స్పూన్
అల్లం  చిన్న  ముక్క
పచ్చిమిర్చి  3
నెయ్యి  1 స్పూన్
ఆయిల్  1 స్పూన్
వేడి  నీళ్లు  3 న్నర కప్పులు
ఉప్పు  తగినంత

తయారీ  విధానం.
ముందుగా  పైన  చెప్పిన  కూరలను  శుభ్రం గా  కడిగి ,
చిన్న  ముక్కలుగా  తరుగుకోవాలి
కొబ్బరి  తురుము  ,సోంపు , అల్లం  ,పచ్చిమిర్చి  ,కొత్తిమీర  కలిపి   ,
మెత్తని  ముద్దలాగా  గ్రైండ్  చేసుకోవాలి
సేమ్యా  ను  కొద్దిపాటి  నేతిలో  దోరగా  వేపుకోవాలి   .
స్టవ్  వెలిగించి  వెడల్పయిన  లోతు గా  వుండే  బాణలి   తీసుకుని  వేడెక్కాక  ,
ఆయిల్   మరియు  నెయ్యి  వేసి  పైన  చెప్పిన  మసాలాదినుసులను   వేసి ,
అవి  దోరగా   వేగాక ,
ఉల్లిపాయ  ముక్కలు  , పుదీనా  ఆకులు  ,కొబ్బరి  పేస్ట్  వేసి  ,
కొద్దిసేపు  వేగనిచ్చి  , తరిగిపెట్టుకున్న  కూరముక్కలు  కూడా  వేసి  ,
8- 10. నిమిషాలు  మగ్గని చ్చి ,
సేమ్యా,  గ్రీన్ పీస్  లను  వేసి ,బాగా  కలిపి  ,
మూడున్నర  కప్పులు  వేడినీళ్లు  పోసి , తగినంత  ఉప్పును  వేసి ,
బాగా కలిపి  మూత  పెట్టి  ,సన్నని  మంట  మీద  ఉడకనివ్వాలి ,
మధ్య  మధ్యలో  కలుపుతూ  బాగా
ఉడకనివ్వాలి  .నీరు  అంతా  పోయి  విడివిడి  లాడుతూ  వచ్చాక ,
స్టవ్  ఆఫ్  చేసుకుని  ,ఒక  బౌల్లోకి  తీసుకుని  ,
పైన  కొత్తిమీరతో  గార్నిష్ చేసుకుంటే
సేమ్యా  పులావ్  రెడీ.

దీనిని  టొమాటో సాస్  తో గాని  చిల్లి  సాస్  తో  గాని  తింటే రుచిగా  ఉంటుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer's
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi

విజ్ఞప్తి :
మొబైల్ లో చదివే వారు " విషయ సూచిక " కోసము అడుగున ఉన్న
  " వెబ్ వ్యూ " పైన క్లిక్ చేస్తే  మిగతా పోస్టింగ్స్ వివరాలు లభిస్తాయి.