Saturday, 2 September 2017

మైసూర్ పాక్


మైసూర్ పాక్

కావలిసిన  పదార్థాలు
1. సెనగ పిండి  1  గ్లాసు
2. పంచదార  2 గ్లాసులు
3.  నెయ్యి  మరియు  డాల్డా 2 గ్లాసులు
4.  ఏలకుల  పొడి  కొద్దిగా
5. నీళ్లు  తగినన్ని

తయారీ  విధానం
ముందుగా  స్టవ్  వెలిగించి , బాణలి  పెట్టి , వేడెక్కాక ,
కొద్దిగా నెయ్యి  వేసి  ,
సెనగపిండిని  పచ్చివాసన  పోయేంత  వరకు  వేపుకోవాలి  .
ఒక  వెడల్పయిన  బాణలిలో  ,
పంచదార  ,తగినన్ని  నీళ్లు  పోసి , స్టవ్  మీద  పెట్టి   ,
రెండు  పొంగులు  రానిచ్చి  ,
ఏలకుల  పొడి , సెనగపిండిని  వేసి  ,బాగా కలిపి  ,
తరువాత  కరగబెట్టుకున్న  డాల్డా , నెయ్యి  మిశ్రమాన్ని
 ఒక గుంత గరిట తో
కొంచెం , కొంచెం పోస్తూ  ,
అట్లకాడతో  కలుపుతూ  తూ ఉండాలి .
 నెయ్యి అంతా పిండిలోకి ఇంకి  ,
ఈ  మిశ్రమం  బాగా  దగ్గర పడి
గుల్లగా అవుతుంది అప్పుడు
బాణలి  గోడలకు  అంటుకోకుండా  వున్నప్పుడు  ,
స్టవ్   ఆఫ్  చేసుకుని  ,
నెయ్యి  రాసిన  ప్లేటులోకి  ఈ మిశ్రమాన్ని  పోసుకుని  ,
ఒక గ్లాసు తో  గాని , అట్లకాడ తో గాని ,
పైన నునుపు  చేసుకుని
చాకుతో  గాట్లు పెట్టు కుంటే
మైసూర్  పాక్  రెడీ.
బాగా ఆరిన తరువాత ముక్కలు విడివిడి గా వచ్చేస్తాయి.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer's
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi

విజ్ఞప్తి :
మొబైల్ లో చదివే వారు " విషయ సూచిక " కోసము అడుగున ఉన్న
  " వెబ్ వ్యూ " పైన క్లిక్ చేస్తే  మిగతా పోస్టింగ్స్ వివరాలు లభిస్తాయి.