Friday 30 November 2018

రవ్వ పులిహోర





రవ్వ పులిహోర
కావలసిన పదార్థాలు

1. రవ్వ - ఒక కప్పు,
2. పచ్చిమిరపకాయలు - 5,
3. పల్లీలు - పావు కప్పు,
4. కరివేపాకు - నాలుగు రెమ్మలు,
5. నిమ్మకాయలు - 2,
6. ఎండు మిరపకాయలు - 2,
7. శనగపప్పు - 2 చెంచాలు,
8. మినపప్పు - ఒక చెంచా,
9.ఆవాలు - అర చెంచా,
10. జీలకర్ర - అర చెంచా,
11. పసుపు - పావు చెంచా,
12. ఉప్పు- తగినంత
13 . నూనె - తగినంత

తయారీ విధానం
ఒక గిన్నె లో
రెండు కప్పుల నీళ్ళు మరిగించి
అందులో ఉప్పు, పసుపు వేయాలి.
దీంట్లో రవ్వ పోసి
ఐదు నిమిషాల పాటు ఉడికించాలి. ముద్దలా కాకుండా పొడి, పొడిగా ఉండేట్లుగా చూసుకోవాలి.
ఈ మిశ్రమాన్ని ఒక పళ్ళెంలో వేసి
పక్కన పెట్టాలి.
మూకుడు లో నూనె పోసి
ఆవాలు, జీలకర్ర  వేసి ,
వేగాక ,
పల్లీలు వేసి బాగా  వేయించాలి.
ఆ తర్వాత శనగ పప్పు, మినప పప్పు వేసి వేగనివ్వాలి.
దీంట్లో పచ్చిమిరపకాయలు, కరివేపాకు, ఎండుమిరపకాయలు వేసి రెండు నిమిషాలపాటు కలిపి దించేయాలి.
కాస్త చల్లారాక
వేయించుకున్న రవ్వలో కలపాలి.
ఆ పైన
ఈ మిశ్రమంలో నిమ్మరసం, సరిపడినంత ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి.
రవ్వ పులిహోర రెడీ.
బాగా చల్లారిన తరువాత  తింటే బాగుంటుంది