కావాలసిన పదార్థాలు
1. బంగాళదుంపలు(ఆలూ) - 2
2. బ్రెడ్ పౌడర్ - 1 కప్పు
3. ఉడికించిన పచ్చిబఠాణీ - 1 కప్పు
4. సేమియా - 1/4 కప్పు
5. పచ్చిమిర్చి - 3
6. ఉల్లిపాయ ముక్కలు - 1 కప్పు
7. అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ - 1 స్పూన్
8. గరం మసాలా - 1 స్పూన్
9. నెయ్యి - 1 స్పూన్
10. కొత్తిమీర తరుగు - 1/2 కప్పు
11. మైదా (లేకపోతె వరిపిండి) - 1/2 కప్పు
12. మొక్కజొన్న పిండి - 1/2 కప్పు
13. ఉప్పు - రుచికి సరిపడినంత
14. పసుపు - చిటికెడు
15. కారం - 1/2 స్పూన్
తయారుచేయు విధానం
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి కుక్కర్ పెట్టి , అందులో బంగాళదుంపల్నివేసి ఉడికించి ,
పక్కన ఉంచుకోవాలి. చల్లారిన తరవాత పై తొక్కుతీసి ,
మెత్తగా ముద్దగా చేసుకొని పక్కన ఉంచుకోవాలి.
ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి కొద్దిగా నూనె పోసి ,
ఉడికించిన పచ్చిబఠాణీని వేయించాలి,
వేగిన తరవాత అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్, గరం మసాలా, ఉప్పు,
మెత్తగా చేసుకున్న బంగాళాదుంప ముద్ద, బ్రెడ్ పౌడర్ వేసి బాగా కలపాలి.
కొద్దిసేపు అయ్యాక కొత్తిమీర, నెయ్యిని కూడా వేసి
బాగా అన్నీ కలిసేటట్టుగా చేసి
బాగా అన్నీ కలిసేటట్టుగా చేసి
కిందకి దింపి పక్కన ఉంచుకోవాలి.
ఈ మిశ్రమం చల్లారిన తరవాత
కోలగా రోల్స్ చేసి పక్కన ఉంచుకోవాలి.
ఇప్పుడు ఒక బౌల్ లో మైదా, మొక్కజొన్నపిండిని వేసి ,
అందులో కొద్దిగా ఉప్పుని వేసి ,
ఇడ్లీ పిండిలాగా చిక్కగా కలుపుకోవాలి.
పక్కనే ఒక ప్లేట్ లో సేమియాని వేసి ఉంచుకోవాలి.
ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి ,
అందులో రోల్స్ మునిగేటట్టుగా Deep Fry కి సరిపడినంత నూనెను పోసి,
ఆ నూనె బాగా కాగిన తరవాత,
పక్కన ఉంచుకున్న రోల్స్ ని మైదా మిశ్రమంలో ముంచి ,
పక్కన ఉంచుకున్న రోల్స్ ని మైదా మిశ్రమంలో ముంచి ,
పక్కనే ఉన్న సేమియాలో అద్ది , నూనెలో వేసి దోరగా వేయించుకోవాలి.
అంతే కరకరలాడే వేడివేడి కమ్మని ఆలూ రోల్స్
రెడీ. వీటిని టమాటా సాస్ తో తింటే చాలా బావుంటాయి.
Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer's
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer's
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi