Wednesday 1 March 2017

కీరా దోసకాయ పెరుగు పచ్చడి


కీరా  దోసకాయ  పెరుగు పచ్చడి
( Kachambar  of cucumber )

కావలిసిన  పదార్థాలు
1.   కీరా  దోసకాయ  1.
2. పెరుగు  2కప్పులు
3.   పచ్చిమిర్చి  2
4. కొత్తిమీర  
5. ఉప్పు రుచికి  సరిపడా
6. పుదీనా

తయారీ  విధానం
ముందుగా  కీరా  దోసకాయను  శుభ్రంగా   కడిగి  ,
సన్నగా చిన్న  ముక్కలుగా ను  ,
పచ్చిమిర్చిని  చీలికలుగాను , కొత్తిమీర ను  సన్నగా  తరుగుకోవాలి.
ఒక  బౌల్  లో  పెరుగును  తీసుకుని , దానిలో  ఉప్పు  ,కీరా దోసకాయ  ముక్కలు ,
పచ్చిమిర్చి చీలికలు  , కొత్తిమీర,   వేసి  బాగా  కలిపి ,
కొద్దిసేపు  నాననివ్వాలి  ,పుదినా  తో గార్నిష్ చేసుకోవాలి .
కీరా  దోసకాయ  పెరుగు పచ్చడి రెడీ.

దీనిని  చపాతీలోకి  ,పులావ్  లోకి  బాగుంటుంది.

" As cool as cucumber " అంటారు ,  చలవ చేసే ఈ
కీరా  దోసకాయ  పెరుగు పచ్చడి  ...వేసవి లో ఉపయోగకరం గా ఉంటుంది.

Subha's Kitchen
పేజీ పోస్టులు మీకు నచ్చినట్లైతే
మా పేజీని. 👍 లైక్ చేయండి,షేర్ చేయండి..
https://m.facebook.com/Flying-colours-Achanta-Gopalakrishna-1542177569406230/
Writer
Achanta Subbalakshmi
Achanta Subhadevi